“2Pcs.” ส่งซิงเกิลใหม่ “ผ่านไป (Lose)” เพลงช้าครั้งแรกของวง

อัพโหลดเมื่อ 9 กุมภาพันธ์ 2019 เวลา 00:00 โดย Jiggaban Talk

ชอบ 0 ไม่ชอบ 0 ความคิดเห็น 0

“2Pcs.” ส่งซิงเกิลใหม่ “ผ่านไป (Lose)” เพลงช้าครั้งแรกของวง จากประสบการณ์จริงในวันที่เราต้องเจอเรื่องแย่ ๆ


กลับมาอีกครั้งสำหรับศิลปินวงเพื่อนซี้อย่าง“2Pcs.” (ทูพีซ)ประกอบด้วย “จีน” - ปุณณดา นาราอัครดล (ร้องนำ), “ศิก” - ศิกวัส ญาโณทัย (กีตาร์) และ “พิชชี่” - พิชญะ ยินดีพิธ(เพอร์คัสชั่น) จากค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่มีจุดเด่นตรงซาวน์ดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ เน้นความฟังสบาย แต่สนุกสนานในเวลาเดียวกัน โดยใช้เครื่องดนตรีหลัก 2 ชิ้น คือกีตาร์ และ เพอร์คัสชั่น หลังห่างหายไปซุ่มทำเพลงนานกว่า 2 ปีเต็ม และกลับมาปล่อยเพลง “ใช่ไหม (Yes or No)” เพลงจังหวะสนุก ดนตรีจัดจ้าน เนื้อหาน่ารัก อันเป็นเอกลักษณ์ของวงให้แฟน ๆ หายคิดถึงไปแล้ว ล่าสุดเตรียมปล่อยซิงเกิลที่2 เพลงช้าสะเทือนอารมณ์เพลงแรกของวงอย่างเพลง “ผ่านไป (Lose)” ออกมาเรียนน้ำตาแฟน ๆ ทุกคนอีกครั้ง

จุดเริ่มต้นของเพลง“ผ่านไป (Lose)” เกิดจาก “จีน”นักร้องสาวของวงหยิบเรื่องราวจากประสบการณ์จริงมาถ่ายทอด ถึงช่วงเวลาที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาที่ไม่คาดคิด และรู้ตัวแล้วว่าไม่ว่าจะใช้ความพยายามสักแค่ไหน ก็ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้แล้ว สิ่งที่ทำได้มีเพียง “เงียบ”และ“อดทน”ให้เรื่องร้าย ๆ ผ่านพ้นไปเอง ในส่วนของดนตรี เพลงนี้สมาชิกของวงใช้วิธี “Brainstorm” ร่วมกัน เพื่อหาวิธีการนำเสนอที่จะสามารถสื่อสารอารมณ์ของเพลงที่ “ลึก”และ “เจ็บปวด”ให้ออกมาได้ดีที่สุด และทำให้เสียงร้องของจีนฟังแล้วเข้าถึงอารมณ์อย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังเพิ่มกลิ่นอายของเสียงสังเคราะห์ เพื่อสร้างมิติของเพลงให้มากขึ้นด้วย และเช่นเคยเพลงนี้ยังคงได้ “อัด วงศ์วริศ”หรือ “อัด The Pisat Band”มานั่งแท่นโปรดิวเซอร์ควบคุมการผลิตทุกขั้นตอนด้วย

ล่าสุดปล่อยมิวสิควิดีโอให้แฟน ๆ ได้ชมเรียบร้อยแล้ว โดยเพลงนี้ได้ “จีน”นักร้องนำรับหน้าที่เป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวแย่ ๆ ที่ผ่านเข้ามาในวัน “Bad Day”และทำได้เพียงอดทนให้ผ่านคืนวันที่เลวร้ายนี้ไปให้ได้ โดยได้ผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรง “เสือ -พิชย จรัสบุญประชา” หนึ่งในผู้กำกับProject S The Seriesตอน Spikeมาช่วยถ่ายทอดเรื่องราวในมิวสิควิดีโอเพลงนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ สามารถติดตามฟังและชมมิวสิควิดีโอเพลง“Lose” ได้แล้ววันนี้ที่ https://youtu.be/ensbPo8DMj0 และสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของศิลปินวง “2Pcs.” (ทูพีซ) ได้ทาง www.facebook.com/whattheduckmusic และ www.facebook.com/2Pcs.Band


see more: http://www.jiggaban.com
https://www.facebook.com/lovejiggaban/